Ai cũng đều biết rằng kem đánh răng có công dụng là dùng để tẩy sạch các mảng bám thức ăn trên răng, bảo vệ sức khỏe của răng, làm sạch vết bẩn trên quần áo, làm dịu vết côn trùng khác…. Nhưng bạn có bao giờ nghe đến việc sử dụng kem đánh răng để thử thai hay chưa? Vậy làm cách nào để thử thai bằng kem đánh răng? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để làm rõ được vấn đề này nhé.

Dùng kem đánh răng để thử thai có thực sự chính xác hay không?

Cách thử thai bằng kem đánh răng là một trong những mẹo dân gian được chị em truyền tai nhau để tự kiểm tra xem mình có mang thai hay chưa. Trên thực tế thì vẫn chưa có nhà nghiên cứu khoa học nào công nhận về độ chính xác của phương pháp thử thai bằng cách trộn giữa kem đánh răng với nước tiểu cả. Tuy nhiên, không ít phụ nữ đã chứng minh rằng phương pháp này là có hiệu quả.

Dựa theo một số chị em phụ nữ giải thích rằng chất hóa học chứa trong kem đánh răng có phản ứng lại khi trộn vào nước tiểu của thai phụ và có gây ra sự thay đổi. Nếu người phụ nữ đó thực sự đang mang thai thì kết quả là nước tiểu và kem đánh răng sẽ bị đổi màu. Đây chính là lý do vì sao bạn nên sử dụng kem răng có màu trắng mà không sử dụng màu khác vì bạn sẽ khó nhìn thấy được sự đổi màu của hỗn hợp.  

Thử thai bằng kem đánh răng có thực sự hiệu quả
Thử thai bằng kem đánh răng có thực sự hiệu quả?

Cách thử thai bằng kem đánh răng đơn giản tại nhà

Việc thử thai bằng cách sử dụng kem đánh răng được xem là một mẹo đơn giản ngay tại nhà và được nhiều chị em áp dụng mà không cần phải sử dụng đến que thử thai.

1 Chuẩn bị dụng cụ:

– 2 cốc hoặc lọ nhỏ sạch.

– 1 ống nhỏ thuốc sạch (loại tùy chọn).

– Một cái que sạch.

– Một tuýp kem đánh răng, màu trắng (bạn có thể sử dụng bất kỳ thương hiệu nào miễn là kem có màu trắng).

– Dụng cụ hẹn giờ (bạn có thể sử dụng đồng hồ bấm giờ hoặc trên điện thoại thông minh).

2 Cách thực hiện:

Bước 1: Khi chị em thức dậy vào buổi sáng sớm thì điều đầu tiên là đi tiểu vào một chiếc cốc nhỏ sạch đã chuẩn bị sẵn.

Bước 2: Cho 1 thìa kem đánh răng vào chiếc cốc nhỏ sạch còn lại.

Bước 3: Dùng cốc đựng nước tiểu đổ vào bên trong cốc đựng kem đánh răng khoảng 1 lượng nước tương xứng. Sau đó dùng chiếc que sạch khuấy đều hỗn hợp này lên. Lưu ý là chỉ cho một lượng nước tiểu vừa đủ với lượng kem bạn bỏ vào bên trong cốc.

Bước 4: Cuối cùng là chị em chỉ cần chờ khoảng 3 phút rồi mới kiểm tra kết quả phản ứng hỗn hợp bên trong cốc xem nó như thế nào. Lúc này sẽ có một trong 2 trường hợp xảy ra:

– Nếu hỗn hợp trong cốc chuyển sang màu nâu và xanh nhẹ thì khả năng rất cao là bạn đã mang thai.

– Nếu kem đánh răng không có sự thay đổi màu sắc bên trong hỗn hợp thì có nghĩa là bạn không có thai.

Cách thử thai bằng kem đánh răng
Cách thử thai bằng kem đánh răng đơn giản tại nhà.

Những lưu ý khi bạn dùng kem đánh răng để thử thai

Để bạn có thể dùng kem đánh răng thử thai qua nước tiểu một cách hiệu quả nhất thì bạn cần chú ý những điểm sau:

– Cốc, lọ phải sạch sẽ: Trước khi lấy mẫu nước tiểu thì đầu tiên là cốc hoặc lọ để đựng phải luôn sạch sẽ và không được có một dấu vết nào của xà phòng hay cặn bẩn…. Bởi vì khi cốc hoặc lọ không được sạch sẽ thì các chất hóa học khác ở bên trong cốc sẽ làm sai lệch kết quả xét nghiệm.

– Màu sắc của kem đánh răng: Như đã nói ở trên thì màu sắc của bất kỳ loại thương hiệu kem đánh răng nào cũng phải là màu trắng. Vì nếu bạn sử dụng màu sắc khác sẽ không thể nào nhận thấy được sự biến đổi màu của kem đánh răng bên trong hỗn hợp đã khuấy.

– Thời gian để thực hiện việc thử thai: Khi xem kết quả thử thai bạn chỉ nên kiểm tra sau khi đã khuấy xong hỗn hợp khoảng từ 3 – 5 phút. Nếu quá khoảng thời gian quy định này thì sẽ rất khó để nhận biết được kết quả có chính xác hay không. Vì trên thực tế thì bất kỳ loại nước tiểu nào cũng sẽ bị phản ứng với các loại màu của kem đánh răng và làm thay đổi kết quả xét nghiệm dẫn đến việc xét nghiệm sai. 

– Thời điểm thực hiện thử thai hiệu quả nhất: Để có được kết quả chính xác trong việc dùng kem đánh răng để thử thai thì tốt nhất là chị em nên lấy nước tiểu vào buổi sáng sau khi thức dậy.

Vậy dùng kem đánh răng và que thử thai thì cách nào hiệu quả hơn? Vì sao?

Tuy dùng kem đánh răng để thử thai được nhiều chị em công nhận là có hiệu quả nhưng nó chỉ mang tính chất để bạn tham khảo. Đây chỉ là mẹo thử thai được lưu truyền trong dân gian và không có một nhà nghiên cứu khoa học nào công nhận về độ chính xác của phương pháp này. Cho nên chị em có thể thử thai bằng những cách đơn giản khác để cho ra được kết quả chính xác hơn đó là sử dụng que thử thai. 

Trong đó, que thử thai cũng là cách để bạn có thể thử nghiệm thông qua nước tiểu gần giống với cách sử dụng kem đánh răng. Thay vì sử dụng nước tiểu hòa trộn vào kem đánh răng và 3 phút sau xem kết quả thì bạn sẽ dùng phần đầu que thử có dấu mũi tên cắm vào bên trong nước tiểu. Nếu bạn thấy một vạch ngang màu hồng thứ 2 xuất hiện dưới vạch hồng đầu tiên thì nghĩa là bạn đã có thai. Ngược lại nếu bạn không thấy vạch hồng thứ hai hiện ra thì nghĩa là bạn không có thai.

Hiện nay, các xét nghiệm của que thử thai đều cho ra kết quả chính xác đến 97%. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý về thời gian sử dụng que thử chính xác nhất là từ 2 tuần đến 1 tháng sau khi quan hệ xong thì sẽ cho ra kết quả chính xác là 100%. Còn đối với thời gian kiểm tra thì tối thiểu là 5 phút sẽ cho ra kết quả tốt nhất.

Thử thai bằng kem đánh răng và que thử thai thì cái nào tốt hơn.
Thử thai bằng kem đánh răng và que thử thai thì cái nào tốt hơn? Thực tế thì que thử thai thường có độ chính xác từ 97% đến 100%.

Qua bài viết trên chắc bạn đã có thêm kiến thức về cách thử thai bằng kem đánh răng và hiệu quả của nó có thực sự chính xác hay không? Nếu như chị em muốn biết kết quả thử thai tốt nhất thì nên sử dụng que thử thai vừa rẻ, vừa đơn giản tại nhà. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn cách đến bệnh viện để xét nghiệm nhằm bảo đảm kết quả đúng như mong muốn. Chúc các chị em sớm có tin vui cho mình nhé.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *