Trinh tiết từ xưa được xem là chuẩn mực để đánh giá nhân phẩm một người con gái. Những cô gái trước khi về nhà chồng mà vẫn còn trinh được xem là người có đạo đức và phẩm hạnh tốt. Ngược lại cô gái nào không biết “giữ mình” trước hôn nhân lại bị chỉ trích là không đàng hoàng. Vậy trinh tiết quan trọng như thế nào trong cuộc sống hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Trinh tiết quan trọng như thế nào? Ngày nay, mặc dù quan điểm về trinh tiết đã không còn quá đặt nặng như thời xưa nhưng vẫn có nhiều người đàn ông quan trọng vấn đề này. Không chỉ đàn ông mà cả những gia đình theo lối sống truyền thống cũng rất coi trọng trinh tiết của người con gái. Vì vậy, các bạn gái nên suy nghĩ thật kỹ trước khi “trao thân”, bởi cuối cùng người chịu thiệt thòi chính là bản thân các bạn.

Trinh tiết có phải chỉ đơn giản là màng trinh hay không?

Trinh tiết là một cụm từ đã có từ rất lâu, dùng để chỉ những người con gái còn trong trắng, chưa từng “trao thân” cho bất kỳ người đàn ông nào. Hiểu nôm na thì người con gái còn trinh tiết là người chưa từng quan hệ tình dục.

Trinh tiết thời xưa được dùng cho cả nam giới lẫn nữ giới. Trong đó, người con trai còn trinh được gọi là trai tân hay đồng nam. Còn người con gái trinh tiết được gọi là trinh nữ hay đồng nữ.

Tuy nhiên, trinh tiết không chỉ đơn giản là nói về màng trinh của người con gái mà còn mở rộng nghĩa thành tiết hạnh. Ý nói đến những người phụ nữ đã lấy chồng và dành cả đời chăm sóc, vun vén gia đình, thủy chung với chồng. Cho dù chồng chẳng may bất hạnh lìa đời thì người phụ nữ vẫn không lấy chồng khác.

Trinh tiết quan trọng như thế nào với con gái?
Trinh tiết quan trọng như thế nào? Mặc dù ngày nay trinh tiết không còn quá đặt nặng nhưng vẫn có nhiều đàn ông quan trọng nó.

Rất nhiều người có quan niệm rằng, người con gái còn màng trinh thì mới được coi là còn trinh tiết và ngược lại. Nhưng theo các chuyên gia cho biết, đây là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau. Màng trinh là một màng mỏng nằm bên trong bộ phận sinh dục của người phụ nữ. Và tấm màng này có thể bị rách kể cả khi không quan hệ tình dục. Do đó, xác định trinh tiết một người không thể dựa trên cơ sở còn trinh hay mất trinh mà phán xét được.

Trinh tiết quan trọng như thế nào?

Dân gian thường lưu truyền câu nói “nam nữ thụ thụ bất thân” nghĩa là không phải vợ chồng thì không được đụng chạm. Nếu làm trái lời răn dạy này được coi là phạm tội tày đình. Bị người đời dè bỉu, khinh bỉ và coi thường. 

Với những người phụ nữ thời đó nếu chẳng may đánh mất màng trinh có thể tự tử vì xấu hổ. Vì thế trinh tiết ngày xưa rất quan trọng, nó không chỉ đánh giá phẩm hạnh của người con gái mà còn đánh giá cả sự giáo dục của gia đình. 

Vậy còn ngày nay thì sao? Nói về vấn đề “trinh tiết quan trọng như thế nào?” hiện nay có hai luồng ý kiến trái ngược nhau. Một nhóm ý kiến cho rằng giữ gìn trinh tiết trước hôn nhân là điều cần thiết, thể hiện được nhân phẩm của người con gái. Tuy nhiên, lại có ý kiến cho rằng, trinh tiết không quan trọng, phẩm hạnh của con người được đánh giá qua hành động và thái độ cư xử của họ.

Trinh tiết có quan trọng không?

Như với đàn ông phương Tây, chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân là điều bình thường. Và khi kết hôn họ cũng thích người bạn đời có kinh nghiệm “giường chiếu” phong phú. Trong khi đó, đàn ông Việt Nam mặc dù cũng có nhiều người có tư tưởng “thoáng” trong chuyện trinh tiết nhưng hầu hết đều vẫn thích được cưới một cô gái còn “nguyên vẹn”. 

Không những thế, một số gia đình Việt Nam gia giáo cũng rất coi trọng trinh tiết. Đó cũng là lý do khiến nhiều bạn gái mong muốn đi “vá màng trinh” để “che mắt” tạm thời. Tuy nhiên, đây không phải là một cách hay bởi nếu chẳng may bị phát hiện, tình cảm của hai bạn có thể bị rạn nứt. Thế mới thấy, dù ở thời điểm nào, trinh tiết của người con gái vẫn rất quan trọng. Do đó, các bạn gái hãy suy nghĩ thật sáng suốt trước khi “trao thân” nhé!

Một số ý kiến đánh giá về vấn đề trinh tiết ngày nay

Để giúp các bạn nữ có nhận định đúng hơn về tầm quan trọng của trinh tiết ngày nay, chúng tôi đã tiến hành phỏng vấn một số đối tượng từ thanh thiếu niên đến người lớn tuổi. Hãy cùng xem những ý kiến của họ như thế nào về vấn đề này nhé!

Bạn Hảo – 24 tuổi cho biết: Theo mình thì trinh tiết dù là thời nào vẫn rất quan trọng với người con gái. Nhưng không cần đặt nặng vấn đề này, những bạn nào “giữ mình” được trước hôn nhân thì tốt, nhưng lỡ trót dại “trao thân” nhầm chỗ thì cũng đừng tự ti. Hãy là chính bản thân mình và chờ đợi người yêu thương thật sự.

Anh Minh – 32 tuổi thì nói rằng: Với tôi, trinh tiết không quan trọng bằng tình cảm và sự chân thành cả hai dành cho nhau. Tôi trân trọng người phụ nữ chung thủy dù cho họ có quá khứ lầm lỡ. Sau này kết hôn, tôi chỉ hy vọng tìm được người phù hợp tính cách với mình là đủ.

 Trinh tiết quan trọng như thế nào trước hôn nhân?
Trước hôn nhân, nhiều người đàn ông vẫn rất coi trọng trinh tiết của vợ sắp cưới.

Cô Trinh – 40 tuổi nội trợ gia đình có ý kiến: Trinh tiết với phụ nữ rất quan trọng. Trước đây, gần nhà cô có đứa đi ngủ với trai bị phát hiện. Thế là bị cả xóm bàn tán, bêu rếu cả gia đình dòng họ. Đến nỗi cô gái áp lực quá phải tự vẫn. Đến bây giờ cô vẫn dạy con mình phải biết “giữ mình” để tránh người đời bêu xấu.

Ý kiến khác:

Bạn Châu – 20 tuổi trả lời rằng: Theo em nghĩ, trinh tiết có quan trọng nhưng đặt nặng quá lại không hay. Chẳng hạn như với những bạn gái bị cưỡng dâm hay vốn dĩ không có màng trinh thì thật thiệt thòi.

Cô Tú – 45 tuổi cho biết: Với cô, chuyện “trong trắng” của người con gái đánh giá nhân phẩm và cách giáo dục của cả gia đình. Nên cô thường dạy con gái mình cố gắng không quan hệ tình dục trước khi kết hôn. 

Bạn An – 19 tuổi nói: Theo em chuyện quan hệ tình dục trước hôn nhân là điều bình thường. Chỉ cần hai bạn biết dùng biện pháp bảo vệ để không xảy ra chuyện không mong muốn. Vậy nên, vấn đề còn trinh hay mất với em không quan trọng. Chủ yếu là tình cảm cả hai dành cho nhau.

Hy vọng với một số phân tích từ bài viết và ý kiến tham khảo từ cộng đồng, bạn gái đã biết trinh tiết quan trọng như thế nào? Từ đó, có cách nhìn khách quan hơn về vấn đề này. Tuy nhiên, mình vẫn khuyên các bạn nữ nên suy nghĩ thật kỹ trước khi “vượt rào”. Bởi sau cùng, người thiệt thòi nhất vẫn là các bạn.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *